Quy định khi đăng bài viết tại đây.

1. Cách cộng trừ GH. =>

2. Muốn có GH để download tại liệu? => tại đây.

3. Đính kèm lên diễn đàn, hoặc Mediafire.com ... và những trang download free nhanh khác.

=> (Nghiêm cấm hình thức đăng bài viết spam, quảng cáo).

Hướng dẫn download những tài liệu bị lỗi. Chúc các bạn có phút giây vui vẻ khi tham gia diễn đàn.
 1. bang

  Số bài viết: 4
  Được thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  Xử lý rác thải tại Bệnh viện K: Sai vẫn không sửa
  Ngày 24.9, Bộ Y tế đã kiểm tra việc xử lý rác thải tại BV Ung bướu T.Ư (K) và BV Bạch Mai - hai trong số ba cơ sở y tế đã bị C36 phát hiện có dấu hiệu bán rác thải y tế. Dù đây đều là những BV đầu ngành, thậm chí đóng góp ý kiến xây dựng quy chế xử lý chất thải, họ vẫn vi phạm những quy định.

  BV K: Kiểm tra đâu, sai đấy

  GĐ BV K - TS Nguyễn Bá Đức - cho biết: "BV đã ký hợp đồng với Cty môi trường đô thị Hà Nội thu gom và tiêu huỷ rác, trung bình 1,6 tấn rác/tháng. 4 lớp tập huấn cho cán bộ y tế về phân loại rác thải y tế đã được tổ chức. Trên cơ sở đó, các khoa tiến hành phân loại rác thải y tế ngay tại chỗ trước khi tập trung xuống khu xử lý".

  Tuy nhiên, thực tế lại không được như khẳng định của GĐ BV, như những gì đoàn kiểm tra thấy khi xuống các khoa/phòng. Tại khoa Ngoại, ở đây đã trang bị 3 loại túi nylon phân loại rác: Màu xanh dành cho rác sinh hoạt; màu vàng rác thải y tế nguy hại; màu đen cho rác thải y tế có chất phóng xạ. Nhưng tại khu vực tập trung rác của khoa và trong túi đựng rác ở một số buồng bệnh, khá nhiều dây truyền dịch, chai dịch truyền để lẫn trong rác thải sinh hoạt.

  Việc quản lý chất thải rắn ở khoa Dược cũng chưa nghiêm. Chính lãnh đạo khoa Dược nói với đoàn kiểm tra quy trình: Chai lọ chứa thuốc gây nghiện, sau khi bệnh nhân ở các khoa phòng sử dụng hết, được thu về khoa đập vỡ để huỷ. Nhưng tới địa điểm và nơi thu gom các loại chai sau khi đập vỡ thì đoàn kiểm tra lại không thấy mảnh thủy tinh nào!

  Còn tại khu vực tập trung rác của BV, mặc dù có các thùng đựng rác thải, nhưng tất cả đều là thùng xanh, nghĩa là chỉ dùng cho rác thải sinh hoạt. Vậy thì rác thải y tế đi đâu? Có mặt cùng đoàn kiểm tra, chúng tôi cũng thấy một số túi nylon màu xanh đựng lẫn vỏ chai nước suối và chai dịch truyền, thuốc và một số đầu bơm truyền bằng nhựa. Vậy là rác thải y tế đã không hề được phân loại!

  BV Bạch Mai: Thừa nhận đã nghiền bán rác

  Mới đây, Cục Cảnh sát môi trường (C36) công bố BV Bạch Mai cũng nằm trong danh sách các BV vi phạm quy chế xử lý chất thải y tế. BV Bạch Mai đã bán hàng chục tấn rác thải y tế cho tư thương để sản xuất đồ gia dụng.

  Không những trực tiếp bán rác thải y tế của BV cho tư thương, khoa Chống nhiễm khuẩn (BV Bạch Mai) còn đầu tư mua một máy nghiền thủ công bơm tiêm, dây truyền, bình truyền dịch... đã qua sử dụng ở các khoa của BV đã được đưa về khoa Chống nhiễm khuẩn để dùng hoá chất súc rửa, sau đó đưa vào máy cắt, nghiền. Sau khi cắt nghiền, bán rác với giá 10.000 đồng/kg.

  Làm việc với đoàn kiểm tra, TS Ngô Quý Châu - PGĐ BV - thừa nhận: "Sự việc C36 công bố vừa qua về rác thải bị bán là có thật, bởi BV cho rằng các dây truyền, bình truyền dịch...không nguy hại, nên có thể tái sử dụng, đồng thời giảm thiểu số lượng rác thải phải xử lý bằng đốt, tiết kiệm chi phí. Do đó, BV giao cho Khoa chống nhiễm khuẩn tự khử khuẩn, cắt và bán một số loại chất thải không dính máu, dịch có thể tái chế".

  Xuất phát từ thực tế này, quyền GĐ BV, TS Trần Thúy Hạnh đề nghị: "Mỗi năm BV chi phí hơn 1,7 tỉ đồng đốt rác. Trong khi đó, có những loại rác thải y tế có thể tái sử dụng. Do đó, Bộ Y tế cần có quy định tái chế rác thải cụ thể. Việc quản lý chất thải BV cũng cần được siết chặt".

  Hiện tại, theo TS Châu, một số phương tiện thu gom rác cũng chưa đạt tiêu chuẩn (màu sắc thùng thu gom rác chưa đúng quy định), thiếu xe vận chuyển rác; cán bộ nhân viên BV chưa được tập huấn thường xuyên.

  Tuy nhiên, những ngày gần đây, sau khi có ý kiến của Bộ Y tế và C36, việc thu gom và vận chuyển rác của BV đã có sự chấn chỉnh, rác thải y tế đã được BV phân loại từ nơi phát sinh. Đối với từng loại rác thải đều có quy định cất giữ, vận chuyển chặt chẽ. Hàng ngày, xe của Xí nghiệp xử lý chất thải công nghiệp - y tế đến thu nhận rác dưới sự chứng kiến, ghi nhận của nhân viên BV
  Nguồn từ báo :Lao Động
  CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN CÙNG CHUYÊN MỤC
  QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY


 2. nguyentrithienphong


  Số bài viết: 5
  Được Thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  Ðề: Xử lý rác thải tại Bệnh viện K: Sai vẫn không sửa

  Vấn đề rác thải y tế vẫn đang tồn tại và chưa được khắc phục triệt để. Tôi nghĩ cần có biện pháp mạnh hơn từ các cơ quan quản lý để giảm thiểu những nguy hại này!
1,294
Xem