Quy định khi đăng bài viết tại đây.

1. Cách cộng trừ GH. =>

2. Muốn có GH để download tại liệu? => tại đây.

3. Đính kèm lên diễn đàn, hoặc Mediafire.com ... và những trang download free nhanh khác.

=> (Nghiêm cấm hình thức đăng bài viết spam, quảng cáo).

Hướng dẫn download những tài liệu bị lỗi. Chúc các bạn có phút giây vui vẻ khi tham gia diễn đàn.
 1. hongmt

  Số bài viết: 7
  Được thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  Vấn đề môi trường của trong việc mua bán phế liệu.
  :130HI!
  Mình đang có vấn đề bâng khuâng trong việc quản lý các DNTN mua bán phế liệu của địa phương mình (huyện Núi Thành - tỉnh Quảng Nam).
  Hiện nay, các doanh nghiệp mua bán phế liệu này mua tất cả các sản phẩm được thải bỏ từ hộ gia đình và từ các công ty ở địa phương đã gây ảnh hưởng đến môi trường (trong quá trình sơ chế, vận chuyển gây tiếng ồn vì các cơ sở này thường hay ở trong khu dân cư; kho chứa thường không có mái che, nhất là mùa mưa nước chảy ra từ hoạt động của cơ sở, .... Nhưng về cơ chế quản lý nhà nước thì vấn đề chưa đề cập nhiều đến.
  Các anh chị cho tôi ý kiến, hoặc có văn bản pháp luật nào quy định liên quan đến vấn đề này.????????.
  Thường thì, theo quy định của nhà nước các cơ sở sản xuất phải đăng ký phương án bảo vệ môi trường, nhưng riêng mảng này thì chưa thấy, như thế thì không có cơ sở pháp lý để kiểm tra về môi trường của cơ sở.
  CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN CÙNG CHUYÊN MỤC
  QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY


 2. LYenSon


  Số bài viết: 14
  Được Thích: 1
  Số GH:
  6 GH
  Ðề: Vấn đề môi trường của trong việc mua bán phế liệu.

  Bạn có nghĩ, nếu không có nơi thu gom mua lại phế liệu thì môi trường có tốt hơn không? Hay còn tệ hại hơn?
 3. hongmt


  Số bài viết: 7
  Được Thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  Ðề: Vấn đề môi trường của trong việc mua bán phế liệu.

  U! Cảm ơn rất nhiều. Em cũng biêt là trong Nghị định 21/2008/NĐ-CP ngày 28/2/200. Phần phụ lục (danh mục 82) có dự án thu mua và sơ chế phế liệu (kể cả phế liệu nhập khẩu) CS: 3.000 tấn/năm thì phải đánh giá tác động môi trường. Nhưng hiện nay, các cơ sở thu mua đều nằm trong dân cư, và họ đều chưa đăng ký kinh doanh chứ huống chi là cam kết bảo vệ môi trường, và em thấy trong Nghị định 81/2006/NĐ - CP về xử phạt cũng không quy định chặt chẽ lắm ngoài việc phạt không lập Cam kết BVMT. Em cũng thấy nó cũng chưa rõ lắm
 4. Greenlands


  Số bài viết: 48
  Được Thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  Ðề: Vấn đề môi trường của trong việc mua bán phế liệu.

  Tôi thấy vấn đề mua/bán phế liệu tại những khu vực đông dân cư mới chịu sự ràng buộc lớn của pháp luật. Còn những vùng ít dân hơn thì việc thực thi sẽ gây khó khăn rất lớn (cho cả cơ quan quản lý lẫn chủ cơ sở), do đó vẫn có sự "thông cảm" của cả hai bên. Trừ khi có khiếu kiện của người dân xung quanh khu vực tập kết phế liệu thì cơ quan quản lý mới tiến hành kiểm tra và có biện pháp.
 5. tmk2008


  Số bài viết: 12
  Được Thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  Ðề: Vấn đề môi trường của trong việc mua bán phế liệu.

  Bạn HongMT này chắc mới vào nghề?
  Nghị định 81 quy định xử phạt 3-5 triệu nếu không có cam kết rõ như ban ngày thế cơ mà, không có kinh doanh thì mời thêm ngành quản lý thị trường, tài chính - kế hoạch hoặc công thương gì đó lập biên bản đóng cửa luôn, rõ quá rồi còn gì. Kinh doanh phế liệu thì hay có chất thải nguy hại lắm (dầu, mỡ, cặn sơn, mực in ...) mà nếu có nguy hại thì phải lập sổ, mã quản lý. Nếu không có thì xử theo điều 15 của 81 ấy.
 6. H2nd


  Số bài viết: 49
  Được Thích: 0
  Nơi ở: 428B_C1_KTT Nghĩa Tân_ Quận Cầu Giấy_HN
  Số GH:
  0 GH
  Ðề: Vấn đề môi trường của trong việc mua bán phế liệu.

  ĐTM - Một doanh nghiệp còn phải phục thuộc vào quy mô của doanh nghiệp nữa bạn à. Với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có ảnh hưởng đến môi trường mà không cần lập ĐTM thì bắt buộc phải đăng ký Cam kết bảo vệ môi trường. Ở các vùng nông thôn, mọi người hay đi thu mua rác thải do quy mô và tính chất công việc mà không cần chịu thuế môi trường ( họ còn bảo vệ môi trường ý chứ), chỉ có những đầu mối thu mua phế thải của những người này thì trong quá trình lưu trữ, vận chuyển, tái chế thì cần lập bản ĐTM hoặc Cam kết bảo vệ môi trường tùy thuộc vào quy mô tái chế.
  :125::125::125::125::125::125::125::125::125::125:
 7. khangbk_48


  Số bài viết: 17
  Được Thích: 1
  Số GH:
  652 GH
  Ðề: Vấn đề môi trường của trong việc mua bán phế liệu.

  các bác cứ thử nghĩ không có hoạt động thu mua thì chất thải trong khu dan cư sẽ đi đâu? đây chính là một hình thức thu gom rất hay nếu chúng ta quản lý tốt phần tái chế và quản lý chất thải nguy hại.
2,773
Xem