Quy định khi đăng bài viết tại đây.

1. Cách cộng trừ GH. =>

2. Muốn có GH để download tại liệu? => tại đây.

3. Đính kèm lên diễn đàn, hoặc Mediafire.com ... và những trang download free nhanh khác.

=> (Nghiêm cấm hình thức đăng bài viết spam, quảng cáo).

Hướng dẫn download những tài liệu bị lỗi. Chúc các bạn có phút giây vui vẻ khi tham gia diễn đàn.
 1. dongnghi

  Số bài viết: 5
  Được thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  MỘt SỐ BiỆn PhÁp XỬ LÝ NƯỚc ĐƠn GiẢn
  1. Đối với nước nhiễm sắt, phèn:

  Đối với nước nhiễm phèn, ta xử lý ô nhiễm bằng vôi sống. Lấy 10g vôi sống cho vào 140l nước, sau đó để nước lắng xuống, gạn lấy nước trong.
  Nước nhiều sắt thường có màu vàng, mùi tanh. Cách đơn giản để làm sạch nước nhiễm sắt là đổ nước vào thùng, khoắng lên nhiều lần rồi để lắng, chắt lấy nước trong.

  Có thể dùng phèn chua để xử lý nước nhiễm phèn sắt. Phèn chua giã nhỏ (nửa thìa cho 25 lít nước) đổ vào thùng quấy nhiều lần để sắt và phèn kết tủa lắng dần xuống đáy.

  Ngoài ra có thể xử lý bằng phương pháp sục khí, qua giàn mưa và bồn lắng, lọc để khử sắt. Làm giàn mưa bằng ống nhựa, khoan 150 - 200 lỗ có đường kính từ 1,5mm đến 2 mm tùy theo công suất máy bơm đang sử dụng. Dưới cùng của bể lọc là lớp sỏi dày khoảng 1 gang, trên lớp sỏi là lớp cát dày khoảng 2,5 - 3 gang. Phương pháp này có thể kết hợp xử lý được một số chất khác với hàm lượng thấp như: Hydrogen sulfite H2S, Amoniac, Asen.

  2. Xử lý Hydrogen sulfite H2S:

  Nước chứa H2S thường không gây tác hại cho sức khoẻ, nhưng nó làm cho nước có mùi và vị của trứng thối. Nước cấp có chứa hàm lượng H2S thấp khoảng 1,0 ppm đã có đặc tính ăn mòn, làm xỉn màu các đố dùng bằng bạc hay đồng, làm cho quần áo và đồ gốm có vết đen.

  Nước có chứa hàm lượng H2S thấp có thể được xử lý bằng cách cho lọc qua than. H2S được hấp phụ trên bề mặt của các hạt than. Chúng ta phải định kỳ thay các hạt than trong bể lọc (tùy thuộc vào khả năng hấp phụ của than và hàm lượng H2S trong nước).

  3. Xử lý nước cứng:

  Nước cứng là thuật ngữ dùng để chỉ nước có chứa hàm lượng lớn các ion như Ca2+, Mg2+; loại nước này thường ảnh hưởng đến tuổi thọ các thiết bị sử dụng nước hằng ngày. Các cách xử lý đơn giản:
  Cách 1: Đun sôi nước sẽ làm các ion này kết tủa.
  Cách 2: Dùng thiết bị có ngăn chứa các hạt lọc cationit. Theo quá trình trao đổi ion, hạt cationit tích điện âm sẽ hút các thành phần đá vôi trong nước, làm sạch nước.

  4. Khử trùng nước sinh họat:

  Để đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, nước sinh hoạt bắt buộc phải được khử trùng. Phương pháp khả thi rẻ tiền là dùng nước Javen (hypochlorit natri hoá học). Cách xử lý khác là sục clo khí hoặc pha chế bột Clorine vào nước. Cũng có thể khử trùng nước bằng ozone hay tia cực tím, nhưng không phù hợp với việc nước sau khử trùng phải tiếp tục lưu chuyển trong đường ống và bể chứa.
  CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN CÙNG CHUYÊN MỤC
  QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY


 2. neo


  Số bài viết: 4
  Được Thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  Ðề: MỘt SỐ BiỆn PhÁp XỬ LÝ NƯỚc ĐƠn GiẢn

  cảm ơn bạn nhiều nghe
 3. viengachdo


  Số bài viết: 8
  Được Thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  Ðề: MỘt SỐ BiỆn PhÁp XỬ LÝ NƯỚc ĐƠn GiẢn

  Theo minh nghi, khi ban dua ra phuong an khu trung doi voi nuoc thai sinh hoat, co nhieu diem chua duoc hop ly. "Để đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, nước sinh hoạt bắt buộc phải được khử trùng. Phương pháp khả thi rẻ tiền là dùng nước Javen (hypochlorit natri hoá học). Cách xử lý khác là sục clo khí hoặc pha chế bột Clorine vào nước. Cũng có thể khử trùng nước bằng ozone hay tia cực tím, nhưng không phù hợp với việc nước sau khử trùng phải tiếp tục lưu chuyển trong đường ống và bể chứa." Khu trung nguoi ta dung clo de duy tri mot luong clo du trong duong ong dan, nham tiep tuc khu trung khi luu chuyen trong duong ong (nham ngan chan viec tai nhiem khuan), va thuong ap dung voi viec xu ly he thong nuoc cap cho ca khu vuc rong lon (vi khi do, viec van chuyen la di xa va thoi gian lau). Con viec o day la xu ly nuoc thai sinh hoat o muc do "don gian" , thi co nhieu bien phap, ozone, tia cuc tim deu duoc. Chi co 1 van de la gia ca, chu khong phai van de la so bi nhiem khuan (ozone va tia cuc tim co the ton tai trong nuoc den vai gio dong ho, neu nhu su dung trong gia dinh thi hoan toan thich hop).
1,661
Xem