Quy định khi đăng bài viết tại đây.

1. Cách cộng trừ GH. =>

2. Muốn có GH để download tại liệu? => tại đây.

3. Đính kèm lên diễn đàn, hoặc Mediafire.com ... và những trang download free nhanh khác.

=> (Nghiêm cấm hình thức đăng bài viết spam, quảng cáo).

Hướng dẫn download những tài liệu bị lỗi. Chúc các bạn có phút giây vui vẻ khi tham gia diễn đàn.
 1. ttnt882000

  Số bài viết: 2
  Được thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  Chất hấp phụ - Than hoạt tính
  :125e::42::42::134::e3:1.Than hoạt tính: Than hoạt tính là một thuật ngữ chung để gọi tên một dãy các vật liệu cacbon có độ xốp cao và do đó có một bề mặt riêng rất lớn 500-1500m2/g. Than xốp chứa 88 - 98% than tuỳ theo điều kiện chế tạo, thu được bằng cách than hoá nguyên liệu hữu cơ (vd: than mỏ, gỗ, sọ dừa, xương, xenlulose, tre, nứa, mùn cưa...) và hoạt hoá sản phẩm nhận được ở khoảng 900oC. Hoạt hoá là quá trình cho than phản ứng với hơi nước, khí cacbonic, kẽm clorua, v…v…
  Vd: do phản ứng C + CO2 = 2CO một phần than bị cháy tạo thành khí CO để lại lỗ hổng làm cho than trở nên xốp (độ xốp khoảng 60 - 70%) và do đó có khả năng hấp phụ tốt. Là chất hấp phụ tốt đối với các chất không phân cực, thường là chất hữu cơ, hấp phụ yếu các chất phân cực như nước, amoniac. Thực nghiệm chỉ ra rằng than hoạt tính là chất hấp phụ phổ biến, phần lớn các phân tử hữu cơ có sự cố định trên bề mặt của chúng, các phân tử có độ phân cực lớn và có cấu tạo hàng với khối lượng mol nhỏ thì rất khó giữ lại, các phân tử mol cao bị than hoạt tính hấp phụ khá tốt. Than hoạt tính còn có khả năng hấp phụ tối đa các chất ion dương như SO2, Cl2, NH3, C02, H2S, CH4, H2, v.v..., vốn được đánh giá là các tác nhân gây hại không chỉ với môi trường mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người.
  Than hoạt tính thương phẩm thường dược chia làm hai loại: than hoạt tính dạng bột và than hoạt tính dạng hạt. Nó có đặc điểm chung nhất là hấp phụ trong pha lỏng, diện tích bề mặt không lớn lắm, độ xốp cao tạo điều kiện cho quá trình khuếch tán. Than hoạt tính dạng bột có kích thước từ 10-50 µm, được sử dụng kết hợp với xử lý lọc, đưa vào giai đoạn đầu của dây chuyền xử lý sau keo tụ- tủa bông nhằm giảm bớt ô nhiễm tạm thời hoặc bất thường. Mặt khác điều đó cho phép giảm bớt liều lượng ozon hóa trung gian và tăng thời gian làm việc của lớp lọc than hoạt tính dạng hạt trong xử lý nước.
  2.Silicagen: Là một chất hấp phụ có thành phần chủ yếu là silic oxyt có cấu trúc rất xốp. Người ta cho rằng silicagen hạt chứa rất nhiều quả cầu nhỏ SiO2, các quả cầu này tụ lại với nhau, sắp xếp không theo một trật rự nào về mặt hình học. khoảng không giữa các quả cầu nhỏ chính là lỗ xốp, tổng diện bề mặt ngoài của các quả cầu là diện tích bề mặt của silicagel. Độ xốp của silicagel đạt tới 50-60%, diện tích bề mặt đạt tới 800 m2/g. Thường được chế tạo bằng cách kết tủa SiO2 từ dung dịch thủy tinh lỏng. Tính chất của silicagl phụ thuộc vào nhiều yếu tố: nồng độ, pH, nhiệt độ,. Hạt keo càng nhỏ thì điện tích bề mặt và nhóm chức càng lớn. Thông thường khi thủy phân tại vùng pH thấp hạt keo nhỏ thời gian đông tụ chậm. Ở vùng nồng độ loãng và nhiệt độ cao cũng tạo ra các hạt sol nhỏ. Sản phẩm silicagen lưu hành trên thị trường chia làm hai loại: mao quản lớn và mao quản nhỏ. Loại mao quản nhỏ có dung lượng hấp phụ cao hơn, loại mao quản lớn dùng cho những mục đích đặc thù như làm chất hấp phụ trong phân tích sắc ký, loại này trước khi sử dụng thường được biến tính bề mặt.
  Silicagel sử dụng chủ yếu làm chất hút ẩm, một phần làm chất mang xúc tác đã từng sử dụng làm mặt nạ phòng độc, tinh chế dầu mỏ,. Trong phân tích nó chủ yếu được sử dụng làm chất hấp phụ hay chất mang sắc kí. Gần đây một số nghiên cứu ứng dụng silicagel để xử lý nước thải chứa kim loại nặng và chất phóng xạ.
  3.Nhôm oxit:
  Là vật liệu màu trắng ngà không tan trong nước nhưng tan trong axit đặc, khi nung ở nhiệt độ cao nó chuyển sang dạng thù hình khác và không tan trong axit. Nhôm oxit tồn tại dưới nhiều dạng thù hình. Khi loại bỏ nước của nhôm hydroxit dạng orto hay meta hay nung nhôm oxithydrat sẽ tạo thành Al2O3 tinh thể. Sản xuất công nghiệp Nhôm oxit thường dùng quặng bauxit. Nhôm oxit được sử dụng làm chất sấy khô, chất mang xúc tác xử lý phân đoạn dầu mỏ, khử mùi hấp phụ một số chất đặc thù như fluor, asen…
  4.Zeolit: là tên gọi một nhóm khoáng chấy alumosilicat cấu trúc tinh thê thành phần hỗn hợp chủ yếu lgồm nhôm oxit và silic oxit sắp xếp theo một trật tự nào đó với một tỷ lệ nhất định. Trật tự sắp xếp và tỷ lệ Al:Si dẫn đến các loại Zeolit khác nhau. Zeolit được sử dụng làm chất hấp phụ trong công nghệ lọc dầu: tách các n-parafin ra khỏi hỗn hợp iso-parafin và chất thơm do hiệu ứng rây phân tử. Zeolit được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật xúc tác với chức năng là chất hấp phụ nhằm loại bỏ những tác nhân gây hại cho xúc tác, là xúc tác trực tiếp cho một số quá trình hóa dầu hay là thành phần của quá trình xúc tác hỗn hợp.
  5.Sắt oxit: Trong công nghệ xử lý nước và nước thải một trong những nguyên tố hay gặp là sắt ở dạng ion. Sắt (II) có nông độ tới 70-80 mg/l tại một số nguồn nước ngầm. Fe(OH)2 là chất kết tủa xốp dạng đám mây, màu xanh nhạt để ngoài không khí ngả sang màu vàng. Fe(OH)3 màu vàng sẫm cấu trúc vô định hình. Trong kỹ thuật xử lý người ta chế tạo các vật liệu lọc bằng cách phủ một lớp sắt oxit lên cát thạch anh dùng để hấp phụ kim loại nặng.
  CHỦ ĐỀ NGẪU NHIÊN CÙNG CHUYÊN MỤC
  QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY


 2. helix


  Số bài viết: 5
  Được Thích: 0
  Số GH:
  0 GH
  Ðề: Chat hap phu ne!!!

  bạn có thể cho biết trong khẩu trang than hoạt tính thì thành phần của nó là dạng hạt hay bột không?
1,708
Xem